Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Đẹp – Độc – Giá Rẻ Tại Bắc Ninh

Xây nhà là một công việc trọng đại của đời người nên chúng ta cần phải chuẩn bị rất nhiều công đoạn khác nhau, trong đó có cả bản vẽ thiết kế nhà. Bản vẽ kiến trúc nhà ở thường được chuẩn bị trước 3-5 tháng trước khi khởi công. Gia chủ có thể bày tỏ tất cả nhu cầu, sở thích của cả gia đình cho kiến trúc sư biết để thể hiện trên bản vẽ kiến trúc. Vậy, bản vẽ thiết kế nhà gồm những gì? giá bản vẽ nhà là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi những thông tin ngay trong bài viết dưới đây.

bản vẽ thiết kế nhà đẹp-độc-giá rẻ tại Bắc Ninh
bản vẽ thiết kế nhà đẹp-độc-giá rẻ tại Bắc Ninh

 

BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ LÀ GÌ?

Thực chất, bản vẽ thiết kế nhà chính là một bộ hồ sơ xây dựng hoàn chỉnh, gồm rất nhiều phần khác nhau của công trình, nhằm mục đích xây dựng nên một ngôi nhà kiên cố và có giá trị về mặt thẩm mỹ. Đối với những người làm trong ngành xây dựng thì bản vẽ thiết kế nhà không còn quá xa lạ, tuy nhiên đối với những người không thuộc ngành này thì chưa chắc đã biết hết về bản vẽ thiết kế kiến trúc nhà ở.

Để đảm bảo có một công trình vững chắc, an toàn, tiết kiệm thì đòi hỏi chúng ta phải có một bản vẽ chi tiết thiết kế nhà ở. Nói như vậy có nghĩa là bản vẽ thiết kế nhà sẽ là một bộ hồ sơ hoàn chỉnh của cả công trình bao gồm hình dáng, kích thước, kích thước và tất cả chi tiết của từng hạng mục.

Trước đây, ông cha ta xây nhà thường không có bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên, những ngôi nhà ngày xưa khá đơn giản, thường sẽ có 1-2 tầng và không có sự phân chia phòng ốc và không tận dụng được hết không gian trong nhà. Hơn thế, tuổi thọ của những công trình thời xưa sẽ dễ xuống cấp hơn do chi phí xây dựng hạn hẹp và không có kiến thức chuyên môn.

Bản vẽ thiết kế nhà quan trọng như thế nào?

tại sao nên thiết kế bản vẽ trước khi xây nhà
bản vẽ thiết kế quan trọng như thế nào

Theo các chuyên gia, bất cứ một công trình nhà ở nào cũng cần có một bản vẽ thiết kế nhà. Vậy, bản vẽ thiết kế có tầm quan trọng như thế nào?

 • Có bản vẽ thiết kế, các công trình xây dựng sẽ đảm bảo về mặt chất lượng cũng như kết cấu của ngôi nhà. Hơn thế, hạn chế được tối đa sai sót dễ phát sinh trong quá trình xây dựng.
 • Bản vẽ giúp gia chủ thể hiện được cá tính và công năng mong muốn của mình với chính ngôi nhà của mình
 • Có bản vẽ, gia chủ sẽ biết được hình ảnh ngôi nhà của mình trong tương lai sẽ như thế nào.
 • Có bản vẽ, quá trình thi công sẽ diễn ra suôn sẻ hơn, ít gặp sai sót.
 • Thông qua bản vẽ, chúng ta sẽ dự trù được chi phí xây dựng và nguyên vật liệu xây dựng.

 

HỒ SƠ BẢN VẼ THIẾT KẾ NHÀ BAO GỒM NHỮNG NỘI DUNG NÀO?

Thông thường một bộ hồ sơ bản vẽ thiết kế nhà sẽ gồm 3 phần chính đó chính là:

Phần thiết kế kiến trúc nhà

phần kiến trúc
phần kiến trúc

Phần kiến trúc của bản vẽ thiết kế nhà sẽ thể hiện hình dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong. Phần này sẽ giúp gia chủ nhìn được kiểu dáng, màu sắc, vật liệu được sử dụng. Làm sao để khi nhìn vào đây, ai cũng có thể hình dung được ngôi nhà này như thế nào, kiểu dáng ra sao.

Ngoài kiến trúc tổng thể, bản vẽ còn thể hiện được mặt bằng của các tầng. Mặt bằng này thực chất là mặt cắt của ngôi nhà theo các tầng. Ngoài ra, còn thể hiện chính xác kích thước của cầu thang, vị trí các phòng….

Phần bản vẽ kết cấu

phần kết cấu
phần kết cấu

 

Phần kết cấu là một phần quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà. Phần này sẽ thể hiện những nội dung sau:

 • Ghi chú lớp thép bảo vệ bê tông, cấu tạo đai của cột và dầm, khoảng cách giữa các thép chịu lực…
 • Thể hiện mặt bằng móng và cấu tạo của móng nhà.
 • Định vị chi tiết các cột, khoảng cách giữa các cột với nhau.
 • Thể hiện kết cấu tất cả các sàn tầng của công trình.
 • Một phần không thể bỏ qua đó là hệ thống về số cột thép, tính toán chi tiết một số vật liệu xây dựng khi thi ng. Điều này sẽ đảm bảo được kết cấu các ng trình và cũng là sự gợi ý cho gia chủ trong việc chuẩn bị nguyên vật liệu.

 

Phần điện nước

Với những ng trình hiện nay thì thiết kế điện nước là một trong những nhiệm vụ không thể bỏ qua. Với bản vẽ này, nhà thiết kế phải thể hiện được các nội dung sau:

 • Thiết kế phần điện: Toàn bộ ng trình phải có mặt bằng bố trí phần điện ở các tầng. Kể cả điện chiếu sáng, điện để lắp các thiết bị gia dụng như: Điều hòa, bộ phận thông gió và vị trí các ổ cắm, vị trí lắp thiết bị của máy giặt, tủ lạnh, quạt…
 • Thiết kế phần nước: Với phần thiết kế này, bản vẽ phải thể hiện được toàn bộ hệ thống cấp thoát nước ở các vị trí quan trọng như: Nhà vệ sinh, nhà tắm, hệ thống máy giặt, bếp, máy lọc nước… Kể cả là hệ thống cấp, thoát nước mưa.

 

ĐƠN THỊ THIẾT KẾ BẢN VẼ NHÀ ĐẸP – ĐỘC – GIÁ RẺ TẠI BẮC NINH

đơn vị thiết kế bản vẽ nhà giá rẻ tại Bắc Ninh
đơn vị thiết kế bản vẽ nhà giá rẻ tại Bắc Ninh

 

Ngay tại Bắc Ninh, nếu bạn có nhu cầu thiết kế kiến trúc nhà ở thì có thể hiện hệ ngay đến Công Ty Xây Dựng Nam Phong. Đây là một đơn vị uy tín có trên 10 năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở. Trên khắp địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận đều có những công trình do Nam Phong thực hiện.

Chúng tôi tin rằng, nếu bạn đặt niềm tin cho Nam Phong, chúng tôi sẽ không khiến bạn phải thất vọng.

Lý do Xây Dựng Nam Phong trở thành đơn vị thiết kế nhà uy tín tại Bắc Ninh

 • Đội ngũ kiến trúc sư tại Nam Phong có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế xây dựng nhà ở. Kiến trúc sư được đào tạo bài bản tại các trường đại học lớn trong cả nước.
 • Không chỉ trình độ chuyên môn cao, kỹ sư tại Nam Phong còn có những kinh nghiệm thực chiến tại các công trình trong hơn 10 năm làm nghề.
 • Đối với mỗi công trình, chúng tôi luôn đặt tâm huyết, sức lực để mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất.
 • Bản vẽ thiết kế nhà tại Nam Phong có đa dạng phong cách từ tân cổ điển, cổ điển, hiện đại, nhà cấp 4, nhà phố….
 • Các kiến trúc sư sẽ khéo léo lồng ghép những mảng tường vô tri vào không gian nhà bạn để khiến tổng thể ngôi nhà có thêm sức sống.
 • Nam Phong cung cấp dịch vụ xây dựng trọn gói, cung cấp vật liệu xây dựng từ A-Z
 • Mỗi dự án thiết kế chúng tôi đều có hợp đồng rõ ràng và giao bản vẽ đến tận nhà cho quý khách.

 

Báo giá thiết kế bản vẽ nhà ở tại Nam Phong năm 2022

bảng giá thiết kế kiến trúc
bảng giá thiết kế bản vẽ nhà ở tại Bắc Ninh

 

NG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG NAM PHONG

Địa chỉ: 120-121-122 Lý Anh Tông, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh

Số Hotline: 1900 068 869 – 0368 025 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *