Bật Mí: Tháng 12 Cuối Năm Có Còn Là Thời Gian Sửa Nhà Hợp Lý?

Tháng 12 cuối năm có còn thời gian sửa nhà hợp lý không là vấn đề mà rất nhiều gia đình quan tâm muốn biết. Bởi hầu hết những ai muốn sửa nhà thì đều sẽ làm đầu năm hoặc giữa năm để cuối năm có nhà mới đón tết. Nhiều người cho rằng tháng 12 cuối năm thì không thích hợp để sửa nhà nữa. Vậy, có đúng như vậy hay không? Hãy cùng Xây Dựng Nam Phong giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bật Mí - Tháng 12 Cuối Năm Có Còn Là Thời Gian Sửa Nhà Hợp Lý
Bật Mí – Tháng 12 Cuối Năm Có Còn Là Thời Gian Sửa Nhà Hợp Lý

 

SỬA NHÀ THÁNG 12 CUỐI NĂM CÓ NHỮNG THUẬN LỢI VÀ BẤT LỢI GÌ?

Thời gian tháng 12 cuối năm ở nước ta bước vào mùa xuân với những cơn mưa phùn, thời tiết ẩm ướt và mưa nhiều. Điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công. Hơn nữa, mọi người đều có tâm lý chung đó là sửa nhà sớm để tết có nhà mới đón tết. Dường như những khách hàng của Nam Phong đều có băn khoăn “tháng 12 cuối năm có còn là thời gian sửa nhà phù hợp hay không?”.

Sửa nhà cuối năm có những khó khăn gì?

Nói gì thì nói, việc sửa nhà cuối năm cũng có những khó khăn nhất định như:

  • Tiến độ: Yếu tố thời tiết vào những tháng cuối năm cũng ảnh hưởng lớn đến tiến độ thi công. Đôi khi phải dừng lại vì mưa.
  • Vật tư: Cũng vì thời tiết nên các loại vật tư để ngoài trời cũng bị ảnh hưởng ít nhiều như cát vón cục, gạch mọc rêu, sắt han rỉ…. gây ảnh hưởng đến chất lượng vật tư.
  • Yêu cầu thi công: chủ nhà cần phải đảm bảo được các điều kiện để thi công như ưu tiên bao che bên ngoài, bố trí công việc phù hợp để trời mưa vẫn làm được trong nhà.

 

Thuận lợi khi sửa nhà cuối năm

thuận lợi khi sửa nhà cuối năm
thuận lợi khi sửa nhà cuối năm

 

Bên cạnh những bất lợi thì xây nhà cuối năm cũng có những thuận lợi nhất định như:

  • Dễ huy động được nhiều nhân công bởi cuối năm thường việc xây dựng không nhiều.
  • Nếu kiểm soát được chất lượng vật tư đầu vào thì việc thi công trong thời tiết mát mẻ rất tốt cho chất lượng cấu kiện, giảm những vết nứt do sự co ngót của vật liệu.
  • Đặc biệt, các vật tư hoàn thiện sẽ có giá cả mềm hơn vào tháng cuối năm với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

 

THÁNG 12 CUỐI NĂM CÓ CÒN LÀ THỜI GIAN SỬA NHÀ THUẬN LỢI HAY KHÔNG?

tháng 12 có còn là thời gian sửa nhà thuận lợi hay không
tháng 12 có còn là thời gian sửa nhà thuận lợi hay không

 

Hầu hết mọi người sẽ chọn xây hoặc sửa nhà vào đầu năm hoặc giữa năm. Đây là thời gian thời tiết thuận lợi, nhân lực dồi dào để tiến hành sửa cũng như xây mới căn nhà. Hơn thế, thời điểm cuối năm, sát tết nguyên đán, ai cũng muốn có một căn nhà mới để đón tết nên họ sẽ thường sửa nhà khoảng 2-3 tháng trước đó.

Theo các chuyên gia, tháng 12 cuối năm có còn là thời gian sửa nhà thuận lợi hay không sẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như:

Quan điểm của từng gia đình

Có những gia đình có quan điểm rằng những tháng cuối năm sẽ không tốt cho việc sửa nhà cũng như xây nhà mới. Do đó, họ sẽ kiêng làm việc này vào khoảng thời gian cuối năm. Thay vào đó, họ sẽ tiến hành sửa nhà vào đầu năm hoặc giữa năm.

Đối với những gia đình không quá quan trong vấn đề tốt hay xấu mà đơn giản là họ cảm thấy căn nhà cần phải sửa chữa thì họ sửa. Và họ cũng không ngại việc phải sửa nhà, làm nhà qua 2 năm.

Quy mô căn nhà

Đối với những gia đình có quy mô sửa chữa nhỏ, chỉ sửa lại một chút của căn nhà thì việc sửa nhà tháng 12 cuối năm cũng là thời điểm để bạn làm việc này. Bởi, quy mô sửa chữa nhỏ, bạn có thể dễ dàng hoàn thành trong khoảng 1-2 tuần. Còn đối với những căn nhà mà phải sửa quá nhiều, có thể sẽ phải thi công qua tết thì bạn nên cân nhắc xem có sửa hay không hoặc để qua tết rồi làm.

Vấn đề phong thủy

Rất nhiều gia chủ quan tâm đến vấn đề phong thủy khi đặt câu hỏi “tháng 12 cuối năm có còn là thời gian sửa nhà thích hợp?”. Theo các chuyên gia, yếu tố phong thủy chỉ chiếm một phần nhỏ thôi, còn quyết định sửa nhà hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng người.

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì có thể đến gặp các thầy phong thủy để chọn được ngày sửa nhà phù hợp nhất nhé!

Xem thêm : Dịch vụ sửa nhà trọn gói Bắc Ninh

Trên đây là những thông tin về vấn đề “tháng 12 cuối năm có còn là thời gian sửa nhà thích hợp” được Nam Phong chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, bạn đã có những thông tin bổ ích để đưa ra quyết định có nên sửa nhà hay không. Nếu muốn được tư vấn thêm về dịch vụ sửa chữa nhà ở, thi công trọn gói thì hãy liên hệ ngay đến Xây Dựng Nam Phong nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *