Nhà cấp 4

Với những gia đình ở nông thôn, có điều kiện không mấy khá giả thì nhà cấp 4 gần như là lựa chọn số 1 khi có ý định xây nhà. Bên cạnh đó các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại không những có vẻ đẹp sang trọng, tiện nghi mà còn thích hợp với không gian sống yên bình tại làng quê. Chính vì thế mà dịch vụ xây nhà cấp 4 nhanh chóng trở nên phổ biến tại rất nhiều địa phương ở Việt Nam. Hãy cùng Nam Phong tìm hiểu kỹ hơn về nhà cấp 4 và những mẫu nhà cấp 4.

Những thiết kế nhà đẹp nổi bật được tìm kiếm nhiều

Nhà Mái BằngNhà Mái Bằng

Nhà Mái NhậtNhà Mái Nhật

Nhà Mái TháiNhà Mái Thái

Nhà cấp 4 là gì?

thiết kế nhà cấp 4
thiết kế nhà cấp 4

 

Theo quan niệm truyền thống: Nhà cấp 4 được hiểu là loại nhà có kết cấu vững chắc, chịu lực tốt với khoản chi phí tương đối thấp. Nhà được làm bằng gạch hoặc bằng gỗ, thường có tường bao che hoặc vách tường ngăn bằng gạch hay có hàng rào cây cối trồng xung quanh. Với thời gian sử dụng xấp xỉ khoảng 30 năm.

Theo luật quy định: Theo thông tư số 03/2016/TT-BXD, nhà cấp 4 được định nghĩa là nhà có chiều cao xây dựng từ 6 mét trở xuống, số tầng cao xây dựng là 1 tầng, được xây dựng trên tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1.000 m2 và nhịp kết cấu nhà cấp 4 lớn nhất bé hơn 15 mét.

Những mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng hiện nay

Nhà cấp 4 mái bằng

Mẫu này thường được xây dựng với vật liệu là bê tông cốt thép, có khả năng chịu lực mạnh, độ bền cao. Chính vì vậy mà đảm bảo được tuổi thọ sử dụng vượt trội hơn so với nhiều mô hình thiết kế khác.

Ưu điểm: Phong cách hiện đại, trẻ trung, đơn giản, có khả năng chống nắng, chống dột tốt.

nhà cấp 4 mái bằng đẹp
nhà cấp 4 mái bằng đẹp

 

Nhà cấp 4 mái thái

Đây là mẫu nhà có dạng mái thái, có dạng mái xếp chồng lên nhau và dốc.

Ưu điểm: Mang tính thẩm mỹ cao, khả năng chống nóng, chống ẩm tốt, độ dốc của mái giúp ngôi nhà thoát mưa hữu hiệu, tránh tình trạng ứ đọng,…

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp
Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp

 

Nhà cấp 4 gác lửng

Là thiết kế đẹp và được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi thiết kế này vừa tận dụng được không gian sống mà còn tạo ra sự mới mẻ, độc đáo trong kiến trúc.

nhà cấp 4 gác lửng đẹp
nhà cấp 4 gác lửng đẹp

 

Nhà cấp 4 kết hợp sân vườn

Là một thiết kế hoàn hảo, giúp đáp ứng được nhiều nhu cầu sinh hoạt của gia đình không những thế còn phù hợp với xu hướng sống hiện đại, thân thiện với môi trường.

nhà cấp 4 kết hợp sân vườn đẹp
nhà cấp 4 kết hợp sân vườn đẹp

 

Những đặc điểm nhà cấp 4

Thời gian xây dựng

Thiết kế thi công nhà cấp 4 đều rất đơn giản vì vậy mà thời gian thi công ngắn và khả năng đi vào sử dụng nhanh chóng.

Chi phí hợp lý

Nhà cấp 4 có nhiều mẫu thiết kế khác nhau vì vậy mà mức chi phí thường không cố định và có sự dao động. Tuy nhiên thì hầu hết là có mức chi phí thấp vè phù hợp với mức kinh tế của đa số gia đình.

Kiến trúc

Yêu cầu về kiến trúc của nhà cấp 4 không quá cầu kỳ, tuy nhiên vẫn đảm bảo được kết cấu ổn định, vững chắc và cả tính thẩm mỹ cho chủ nhà.

Thiết kế

Có nhiều phong cách khác nhau, từ phong cách truyền thống Châu Á hay sự sang trọng hiện đại từ phong cách Châu Âu.

Bảng báo giá thiết kế

bảng báo giá thiết kế
bảng báo giá thiết kế

 

Trên đây là những thông tin cơ bản về nhà cấp 4 mà Nam Phong muốn chia sẻ tới các bạn. Với những thông tin này chúng tôi hi vọng rằng sẽ giúp được các bạn có những ý tưởng và đưa ra những quyết định tối ưu nhất cho không gian của mình.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG NAM PHONG

Địa chỉ: Số 383B – Nguyễn Trãi – Võ Cường – Bắc Ninh

Số Hotline: 1900 068 869 – 0368 025 666