Thời Điểm Phù Hợp Nhất Để Xây, Sửa Nhà

Lựa chọn thời điểm tốt nhất để xây nhà và sửa nhà luôn là vấn đề lớn đối với gia chủ. Có rất nhiều yếu tố để dẫn đến việc bạn cần xây mới hay sửa lại ngôi nhà của bạn. Việc lựa chọn xây, sửa nhà vào mùa mưa hay mùa khô cũng rất quan trọng. Các chuyên gia tại Xây Dựng Nam Phong sẽ tư vấn cho bạn về thời điểm phù hợp nhất để xây, sửa nhà.

Thời Điểm Phù Hợp Nhất Để Xây Sửa Nhà
Thời Điểm Phù Hợp Nhất Để Xây Sửa Nhà

 

NÊN CHỌN MÙA NÀO ĐỂ XÂY NHÀ?

Có rất nhiều yếu tố mà bạn cần quan tâm trước khi đặt viên gạch đầu tiên cho ngôi nhà. Việc lựa chọn mùa phù hợp để xây dựng ngôi nhà cũng là điều rất cần thiết.

Nhiều người quan niệm chọn mùa mưa để xây nhà sẽ không thích hợp bằng mùa khô. Nhưng theo cách chuyên gia của các công ty xây dựng thì điều này cũng không hoàn toàn là đúng. Mỗi mùa đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

nên chọn mùa nào để xây nhà
nên chọn mùa nào để xây nhà

 

Đặc Điểm Khi Thi Công Vào Mùa Khô

Thực chất thì việc lựa chọn xây dựng công trình vào mùa khô sẽ làm cho kết cấu của bê tông gãy nứt do sự giãn nở dưới tác động của nhiệt độ. Vì mùa hề nhiệt độ nắng nóng và dưới tác động của nhiệt độ, nhất là trong trường hợp không được bảo dưỡng, chăm sóc tốt và đúng cách.

Ưu điểm duy nhất bạn nhận được khi xây dựng vào mùa khô là hoàn thành công trình nhanh hơn. Nhưng rất khó để công trình đạt chuẩn chất lượng. Hơn nữa việc kiểm tra được lỗi thi công bị thấm ở đâu cũng rất khó để thực hiện và chỉ có thể đợi sang mùa mưa, song lúc này thì mọi việc đã quá muộn.

Đặc Điểm Khi Thi Công Vào Mùa Mưa

Theo kinh nghiệm của những kiến trúc sư thì mùa mưa là mùa thích hợp nhất để xây nhà. Xây nhà vào thời điểm này, chất lượng công trình sẽ được đảm bảo hơn. Lý do là kết cấu bê tông sẽ ít giãn nở hơn do tác động của nhiệt không lớn, vì vậy hiếm xảy ra tình trạng rạn, nứt bề mặt. Ngoài ra, lúc này người thợ cũng sẽ dễ dàng để phát hiện ra những vết nứt, rò rỉ nếu có để có thể xử lý chống thấm kịp thời.

Tuy nhiên nhược điểm của mùa mưa là chi phí công trình sẽ cao hơn. Thời gian thi công cũng sẽ bị kéo dài hơn so với mùa khô. Khi đã quyết định thì công thì bạn cũng nên hiểu rõ và dự đoán được vấn đề sẽ xảy ra trong quá trình thi công để chủ động hơn trong việc đối phó và đưa ra phương án dự phòng.

Có Nên Đợi Vật Liệu Xây Dựng Giảm Để Xây Nhà

Tâm lý của đa số người là sẽ đợi khi vật liệu giảm để xây nhà giúp giảm thiểu chi phí. Nhưng nếu xét kỹ thì thị trường vật tư, vật giá và thiết bị xây dựng, trang trí không đồng nhất về mức tăng, giảm giá trong cùng một thời điểm. Khi vật liệu này tăng thì thiết bị kia lại giảm và ngược lại.

Vậy nên, bạn có chọn thời điểm nào thì giá vật liệu xây dựng bạn cũng khác nhau. Vì nếu giá các nguyên liệu thô như thép, gạch, đá, cát,… giảm thì giá của các vật liệu trang trí hoàn thiện lại tăng. Chính vì vậy, lựa chọn thời điểm vật liệu xây dựng giảm giá sẽ không có tác dụng làm giảm tổng chi phí xây dựng nhà đáng kể.

KHI NÀO NÊN SỬA NHÀ

khi nào nên sửa nhà
khi nào nên sửa nhà

 

Bạn nên sửa ngôi nhà khi kết cấu ngôi nhà còn vững chắc. Các yếu tố nên sửa nhà như thấy ngôi nhà xuống cấp, ẩm mốc, mái hư hỏng,… Những trường hợp này bạn chỉ cần tháo dỡ ngôi nhà, tháo dỡ tường cũ, cải tạo lại tường, trần nhà… Điều này giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với xây mới. Khi kết cấu nhà còn tốt thì việc xây mới rất lãng phí và tốn thời gian.

Để tiết kiệm chi phí bạn nên chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói. Việc chọn sửa nhà trọn gói vừa tiết kiệm mà bạn cũng không cần thống kê từng hạng mục. Bạn cũng nên dự trù kinh phí để quá trình cải tạo không bị gián đoạn.

Và điều quan trọng nhất là bạn cần tìm được 1 đơn vị uy tín. Bởi lựa chọn được một đơn vị thi công uy tín sẽ giúp quý khách tránh được rất nhiều rủi ro về chi phí, chất lượng công trình, thời gian thi công và thẩm mỹ ngôi nhà.

Xây Dựng Nam Phong cũng khuyên bạn không nên ham rẻ mà lựa chọn vật liệu không rõ nguồn gốc. Điều này sẽ làm cho ngôi nhà của bạn nhanh xuống cấp, hư hỏng và cần thay thế. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm : Chọn hướng nhà đẹp năm 2022

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ & XÂY DỰNG NAM PHONG

Địa chỉ: Số 383B – Nguyễn Trãi – Võ Cường – Bắc Ninh

Số Hotline: 1900 068 869 – 0368 025 666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *