Hướng Dẫn Chọn Gạch Ốp Lát Phù Hợp Với Phong Thủy

Nhiều gia chủ cho rằng, việc chọn gạch ốp lát thì cần chú trọng về chuyên môn, thương hiệu hơn là chuyện phong thủy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, gạch ốp lát cho căn nhà cũng có liên quan đến phong thủy của cả ngôi nhà. Vậy, bạn đã biết cách chọn gạch ốp lát phù hợp với phong thủy chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi ngay những thông tin ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng Dẫn Chọn Gạch Ốp Lát Phù Hợp Với Phong Thủy
Hướng Dẫn Chọn Gạch Ốp Lát Phù Hợp Với Phong Thủy

 

CÁCH CHỌN GẠCH ỐP LÁT PHÙ HỢP VỚI PHONG THỦY ĐỂ ĐÓN TÀI LỘC VÀO NHÀ

Theo các quan điểm về phong thủy hiện đại, để đảm bảo vấn đề phong thủy tốt cho cả căn nhà, gia chủ cần liên kết chặt chẽ tới các vấn đề như chọn hướng khu đất, hướng nhà, hướng bếp và cả việc xử lý sàn nhà và chọn gạch ốp sao cho hài hòa về nguyên tắc âm dương, ngũ hành.

Cách chọn gạch ốp lát phù hợp với phong thủy bạn cần lựa chọn theo 2 tiêu chí dưới đây:

Thứ nhất: Chọn màu sắc gạch ốp lát theo phong thủy

chọn màu sắc gạch ốp lát theo phong thủy
Chọn màu sắc gạch ốp lát theo phong thủy

 

Chú ý đến màu sắc của gạch ốp lát chính là cách chọn gạch ốp lát phù hợp với phong thủy mà gia chủ nên chú ý. Yếu tố màu sắc trong phong thủy nhằm mục đích hướng đến sự cân bằng 2 yếu tố năng lượng âm dương để đạt được sự hài hòa trong căn nhà đó.

Theo nguyên tắc âm dương ngũ hành, mỗi tuổi của gia chủ sẽ có một mệnh riêng và mỗi mệnh sẽ hợp với những gam màu riêng. Cụ thể như sau:

Gia chủ mệnh Kim

Người mệnh kim hợp với những gam màu trắng hoặc ánh kim, các gam màu nâu, vàng có thể sinh vượng khí tốt (theo nguyên tắc tương sinh Thổ sinh Kim). Từ đó, mang lại may mắn cho gia chủ.

Gia chủ mệnh kim nên tránh chọn gạch ốp lát có những gam màu tương khắc như màu đỏ, hồng, tím…

Gia chủ mệnh mộc

Nói đến Mộc, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến sự mát mẻ, xanh tươi của cây cối. Đúng vậy, những gam màu xanh chính là màu của người thuộc mệnh Mộc.

Cách chọn gạch ốp lát phù hợp với phong thủy cho người mệnh mộc đó chính là chọn những gam màu xanh lá cây, xanh biển sẫm, đen…. Nên tránh những gam màu tương khắc thuộc mệnh kim.

Gia chủ mệnh Thuỷ

Gia chủ mệnh thủy thì nên chọn gạch ốp lát có tông màu chủ đạo gồm màu xanh nước biển sẫm, đen và một số màu thuộc mệnh Kim. Đặc biệt tránh những gam màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ.

Gia chủ mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa hợp nhất tông màu đỏ, hồng kết hợp với màu xanh. Bạn nên tránh chọn gạch ốp lát cho căn nhà mình ở những gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh biển sẫm, đen…

Gia chủ thuộc mệnh Thổ

Màu gạch lát nền cho người mệnh Thổ vốn dĩ đã rất hợp phong thủy, bởi trong thành phần của gạch ốp lát có đất sét – yếu tố của Thổ. Do đó, nếu gia chủ mệnh thổ lựa chọn được màu gạch ốp lát phù hợp thì chắc chắn ngôi nhà sẽ rất thịnh vượng và hanh thông.

Vàng đất, nâu kết hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa chính là màu sắc của gạch ốp lát mà người mệnh Thổ nên lựa chọn. Bên cạnh đó. người mệnh Thổ nên tránh những gam màu như màu xanh…

Thứ hai: Chọn chất liệu gạch

chọn chất liệu gạch ốp lát
chọn chất liệu gạch ốp lát

 

Bên cạnh cách chọn gạch ốp lát phù hợp với phong thủy theo màu thì gia chủ cũng cần quan tâm đến chất liệu của gạch. Khi chọn chất liệu gạch, chúng ta nên xét về yếu tố âm dương của sàn nhà. Theo đó, sàn nhà vốn có kết cấu tĩnh nhưng lại luôn bị tác động do có sự tiếp xúc của con người hàng ngày. Có phần âm nằm dưới nhưng lại có phần dương là bề mặt đón ánh sáng mặt trời.

Yếu tố âm dương tác động qua lại với nhau đồng thời còn bị đè nặng bởi những vật dụng nội thất trong nhà. Do đó, cách chọn gạch ốp lát phù hợp với phong thủy còn phụ thuộc vào chất liệu gạch. Các loại sàn như sàn gỗ, gạch đất nung, thảm sẽ là sàn ấm; các sàn đá, gạch men là sàn lạnh chỉ nên sử dụng ở sảnh, phòng tắm….

Xem thêm :

Thiết kế nhà tại Bắc Ninh

Thiết kế bản vẽ tại Bắc Ninh

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, cách chọn gạch ốp lát phù hợp với phong thủy còn phải phụ thuộc vào mệnh của gia chủ cũng như vị trí sử dụng. Chọn gạch không chỉ theo sở thích của gia chủ mà còn phải xem xét đến yếu tố phong thủy.

Hãy liên hệ ngay với Xây Dựng Nam Phong để có được một ngôi nhà ưng ý nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *