Thiết kế kiến trúc

Theo bạn, thiết kế kiến trúc của một công trình nhà ở có quan trọng hay không? Bạn có thể không cần bản vẽ thiết kế nếu chấp nhận công trình không đúng phong thủy, không dự toán được chi phí cũng như vật tư xây dựng, không bố trí được không gian hợp lý, không nắm được đường điện nước để sửa chữa nhà về sau….  Có thể nói, bản vẽ thiết kế cũng giống như “khung xương trên giấy” của một công trình vậy, nếu thiếu đi bộ xương thì công trình đó có còn hoàn hảo hay không?

Những thiết kế nhà đẹp nổi bật được tìm kiếm nhiều


Nhà Cấp 4


Nhà Phố


Biệt Thự


THIẾT KẾ KIẾN TRÚC LÀ GÌ?

Thiết kế kiến trúc được hiểu đơn giản là công việc bố trí, sắp xếp, sắp đặt không gian thành một thể thống nhất. Không gian đó bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió… Thiết kế kiến trúc hướng đến mục đích là tạo nên một không gian sống đẹp, chất lượng, tiện nghi với đầy đủ công năng, môi trường sống thoải mái, dễ chịu, ấm áp, phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình.  

Khi nhắc đến dịch vụ thiết kế kiến trúc, chúng ta thường nghĩ ngay đến những vị kiến trúc sư tài ba, những người có gu thẩm mỹ tốt, khả năng sáng tạo tuyệt vời. Để làm ra một công trình hoàn hảo, các kiến trúc sư không chỉ phải am hiểu về kỹ năng chuyên môn mà họ còn phải khéo léo kết hợp nhiều yếu tố lại với nhau như tính khoa học, vẻ đẹp ngoại cảnh, nhu cầu và sở thích của chủ đầu tư. Tất cả yếu tố đó không thể thiếu trong một công trình thiết kế kiến trúc. 

thiết kế kiến trúc
thiết kế kiến trúc

 

NHỮNG YẾU TỐ CẦN THIẾT CỦA MỘT CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Thực tế hiện nay, rất nhiều công trình nhà ở vẫn chưa có một bộ hồ sơ thiết kế rõ ràng vì nhiều người vẫn chưa hiểu rõ được giá trị cốt lõi của việc thiết kế kiến trúc, nội thất trong một công trình. 

Để làm nên một bản thiết kế hoàn hảo, chúng ta cần phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố dưới đây:

Thứ nhất: Đáp ứng về công năng sử dụng

Đây là yếu tố hàng đầu mà bất cứ công trình thiết kế kiến trúc nào cũng phải đảm bảo. Mỗi loại hình nhà ở khác nhau sẽ cần đáp ứng những công năng sử dụng của gia chủ và làm toát lên phong cách riêng của từng ngôi nhà. Chẳng hạn như công trình nhà ở, biệt thự, căn hộ… thì phục vụ cho mục đích sinh sống hàng ngày, nghỉ dưỡng; trong khi thiết kế khách sạn, quán cafe thì lại hướng tới mục đích kinh doanh. 

Những kiến trúc sư được đào tạo bài bản về thiết kế họ sẽ hiểu về quy chuẩn và tiêu chuẩn thiết kế. Họ hiểu mỗi bậc thang nên cao và rộng bao nhiêu để bước chân gia chủ cảm thấy thoải mái nhất; phòng ngủ hay phòng khách, bếp nên được thiết kế như thế nào để tạo cảm giác thoải mái nhất. Hoặc, tủ bếp nên cao bao nhiêu, bàn ăn phải cao và rộng như thế nào thì sử dụng tốt nhất….

Thiết kế kiến trúc với từng loại hình kiến trúc phải mang đến sự tiện lợi, tiện nghi cho người sử dụng. 

Thứ 2: An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật

Tính bền vững về mặt kỹ thuật là một trong những điều quan trọng mà người kiến trúc sư quan tâm đến. Các công trình thiết kế chất lượng đều có những quy định về nguyên tắc thiết kế, từ đó các kiến trúc sư mới có thể đưa ra những thông số chính xác trong bản vẽ kiến trúc. Hơn thế, trong quá trình thiết kế, những con số thể hiện trên bản vẽ cần có cơ sở tính toán chính xác và còn phải dựa vào kinh nghiệm thực tế. Các kiến trúc sư sẽ phải biết:

 • Trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào?
 • Kết cấu thép như nào để chịu được tải trọng của ngôi nhà. 
 • Hệ thống điện, nước phải lắp đặt ra sao để chịu tải tốt nhất, thoát nước, cấp nước tốt nhất….

Có như vậy, công trình mới có thể bền vững hoàn hảo và đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những sự cố nguy hiểm xảy ra.

Thứ ba: Thiết kế kiến trúc phải có giá trị về mặt thẩm mỹ

Một công trình lý tưởng còn phải đáp ứng tiêu chí thẩm mỹ. Ai trong chúng ta đều mong muốn sở hữu một công trình thiết kế kiến trúc hiện đại và đẹp mắt. Giá trị thẩm mỹ của mỗi công trình còn thể hiện cá tính, phong cách, cái tôi của mỗi gia chủ. Có người sẽ thích phong cách cổ điển, có người lại thích hiện đại, trẻ trung năng động. Do đó, ngoài đảm bảo được yếu tố kỹ thuật, các kiến trúc sư còn phải đảm bảo cả về tính thẩm mỹ. 

Muốn một bản thiết kế kiến trúc thu hút, trở nên ấn tượng đối với người khác thì các kiến trúc sư cần sắp xếp các hình khối cân đối, phối cảnh màu sắc hài hòa, thiết kế đúng phong thủy.

Thứ tư: Tiết kiệm chi phí đầu tư

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng, xây nhà không nhất thiết phải mua bản vẽ thiết kế thì sẽ tiết kiệm được tiền thiết kế. Điều đó thực sự sai lầm. Giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị của một công trình, nhưng nếu có hồ sơ thiết kế, bạn có thể tính toán được chi phí đầu tư, thi công chính xác hơn tránh tình trạng không vừa ý phải đập đi xây lại, dự trù được vật liệu xây dựng….

Thứ năm: Mang lại giá trị xã hội

Những công trình kiến trúc, nội thất phản ánh sự hưng thịnh, phát triển, văn minh của một đất nước qua mỗi thời kỳ phát triển. Một sản phẩm kiến trúc đẹp, bền vững, có sự sáng tạo tồn tại góp phần làm đẹp cho đất nước, xã hội.

Thứ sáu: Đảm bảo yếu tố phong thủy

Một căn nhà được coi là hoàn hảo nhất thì không thể không nhắc đến yếu tố phong thủy. Tùy với mỗi vị trí, thổ nhưỡng, hướng đất, hướng gió của khu vực đất định xây nhà mà bản thiết kế sẽ có sự thay đổi phù hợp.  Khi âm dương hòa hợp thì mọi thứ trong căn nhà mới hanh thông, công việc phát triển và thuận lợi. 

những yếu tố cần thiết của công trình kiến trúc
những yếu tố cần thiết của công trình kiến trúc

 

VÌ SAO CẦN THIẾT KẾ NHÀ TRƯỚC KHI THI CÔNG?

Thực trạng hiện nay, rất nhiều người có suy nghĩ rằng xây nhà không cần phải có bản vẽ thiết kế, mình có thể tự làm theo nhu cầu của mình. Tuy nhiên, nếu không có bản vẽ thiết kế kiến trúc, chúng ta sẽ gặp phải một số vấn đề lớn như: Xây nhà không đúng phong thủy, không dự trù được nguyên vật liệu, không có tính thẩm mỹ cũng như khó lòng đảm bảo được khả năng chịu lực của một công trình. 

Thiết kế kiến trúc nhà ở được ví như dàn ý của một bài văn vậy, nếu như không có dàn ý thì bài văn của bạn sẽ thiếu logic, rời rạc, không đảm bảo được ý đồ và nội dung ban đầu. 

vì sao cần thiết kế trước khi thi công
vì sao cần thiết kế trước khi thi công

 

Hồ sơ thiết kế kiến trúc nhà đầy đủ gồm những gì?

Hồ sơ thiết kế nhà thể hiện những thông tin của công trình một cách chi tiết để khách hàng có thể hiểu được, hình dung được một cách khái quát công trình. Một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc đầy đủ bao gồm những phần sau:

Phần kiến trúc

Phần này thể hiện kiểu dáng, phong cách, màu sắc, vật liệu từ ngoài vào trong của một công trình nhà ở. Từ đó, chủ đầu tư có thể dễ dàng hiểu được, hình dung được một cách khái quát nhất tổng thể công trình, ngôi nhà sau khi xây dựng sẽ như thế nào. Phần kiến trúc thể hiện mặt bằng các tầng, số phòng, diện tích phòng, cách bố trí, kích thước các mảng tường, hướng đi các phòng, cầu thang….

Phần kết cấu

Phần kết cấu cần được tính toán chi tiết, chính xác gần như tuyệt đối. Đây cũng là một trong những lý do mà bạn phải nhờ đến các kiến trúc sư có chuyên môn đảm nhiệm phần này, bởi không có chuyên môn thì sẽ không thể tính toán chính xác được.

Phần hồ sơ kết cấu bao gồm:

 • Mặt bằng móng, chi tiết móng
 • Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột
 • Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng
 • Mặt bằng kết cấu sàn tầng
 • Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kết cấu lanh tô
 • Thống kê cốt thép
 • Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công.

 

Phần điện nước

Phần điện nước sẽ bao gồm:

 • Hồ sơ thiết kế chiếu sáng
 • Hồ sơ thiết kế ổ cắm
 • Hồ sơ thiết kế Internet (nếu có)
 • Hồ sơ thiết kế truyền hình (nếu có)
 • Hồ sơ thiết kế điện thoại (nếu có)
 • Hồ sơ thiết kế điện thông minh (nếu có)
 • Hồ sơ thiết kế cấp nước
 • Hồ sơ thiết kế thoát nước
 • Thống kê vật tư

 

Vì sao nên thiết kế nhà trước khi thi công?

Công trình xây dựng dù lớn dù nhỏ đều cần phải có bản vẽ thiết kế kiến trúc trước khi đi vào thi công xây dựng. Bản vẽ thiết kế nhà sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về căn nhà trước khi xây dựng, nhìn vào đó mà bạn có thể yêu cầu kiến trúc sư cũng như thợ thi công sửa chữa ngay nếu có điểm nào chưa ưng ý. Việc sửa chữa bản vẽ không hề tốn kém.

vì sao nên thiết kế trước khi thi công
vì sao nên thiết kế trước khi thi công

Dưới đây là 7 lý do mà bạn nên có bản vẽ thiết kế nhà trước khi thi công:

Thứ nhất: Bản vẽ thiết kế nhà đảm bảo tính pháp lý cho công trình

Thông thường, gia chủ sau khi lên ý tưởng xây nhà và làm hồ sơ thiết kế kiến trúc sẽ bao gồm bản vẽ thiết kế kết cấu, bản vẽ thiết kế kiến trúc, bản vẽ thiết kế điện, bản vẽ cấp thoát nước….

Bản vẽ thiết kế nhà ở sẽ giúp quy trình xin giấy phép xây dựng của gia chủ trở nên dễ dàng hơn, giúp đảm bảo công trình được thi công thuận lợi, an toàn và hợp pháp.

Thứ hai: Bản vẽ thiết kế kiến trúc giúp tiết kiệm kinh phí và hạn chế phát sinh

Trước khi xây nhà chắc chắn bạn đã dự trù một khoản kinh phí để thi công. Bản vẽ thiết kế nhà được các kiến trúc sư thiết kế sao cho phù hợp với khoản kinh phí bạn có, từ đó thi công không bị phát sinh thêm chi phí quá nhiều. Gia chủ sẽ thuận tiện hơn khi điều động tài chính của mình. 

Thứ ba: Giúp quản lý được số lượng và chất lượng vật tư xây dựng

Thông qua bản vẽ thiết kế, chủ nhà có thể ước lượng được số lượng vật tư cần thiết cho từng hạng mục. Các kiến trúc sư sẽ giúp bạn lên bảng dự toán liệt kê về vật tư xây dựng, gồm đầy đủ thông tin về chủng loại, số lượng và đơn giá. Tất cả sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng dư thừa vật liệu hoặc thiếu hụt vật tư, thất thoát hoặc sử dụng sai mục đích. 

Thứ tư: Bản vẽ thiết kế kiến trúc giúp chủ nhà dễ dàng theo dõi tiến độ thi công

Thông qua bản vẽ thiết kế, chủ nhà sẽ dễ dàng hình dung được tổng thể ngôi nhà của mình sẽ như thế nào, theo dõi từng hạng mục thi công và biết được hạng mục nào đã hoàn thành và chưa. Còn gì vui hơn khi được chứng kiến “đứa con tinh thần” của mình hoàn thiện từng ngày. 

Hơn thế, gia chủ còn có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát và đốc thúc quá trình xây dựng, hạn chế kéo dài thời gian thi công, hạn chế phát sinh chi phí nhân công. Từ đó, đạt mục tiêu hoàn thành công trình trong thời hạn dự kiến. 

Thứ năm: Giúp chủ đầu tư bám sát thiết kế ban đầu, tránh phát sinh hạng mục không cần thiết 

Việc có bản vẽ thiết kế nhà hoàn thiện còn giúp chủ nhà dễ dàng bám sát được quá trình thi công. Hồ sơ thiết kế sẽ có một bản dựng hình ảnh 3D kiến trúc và phối cảnh nội ngoại thất của ngôi nhà. Từ đó, chủ nhà có thể dễ dàng hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. 

Thứ sáu: Tính toán được yếu tố phong thủy

Một ngôi nhà đẹp không chỉ phụ thuộc vào thiết kế, nội thất mà phần lớn còn phụ thuộc vào yếu tố phong thủy. Việc bố trí phong thủy góp phần quyết định đến vận khí của những thành viên trong gia đình. Âm dương hòa hợp thì mọi mặt trong cuộc sống gia đình mới thuận lợi được. 

Các kiến trúc sư là những người có chuyên môn, họ hoàn toàn có khả năng tư vấn, đưa ra các giải pháp để giải quyết các nhu cầu về phong thủy của gia chủ.

Thứ bảy: Việc sửa chữa nhà trong tương lai sẽ dễ dàng hơn nhờ bản vẽ thiết kế

Việc sửa chữa và bảo trì nhà sẽ dựa vào bản vẽ thiết kế. Quá trình này sẽ tương tự như khi bắt đầu xây nhà. Tất cả nhằm đảm bảo được ngôi nhà được sửa chữa đúng cách, hợp phong thủy, tạo sự đồng nhất về phong cách kiến trúc và thẩm mỹ. Ngoài ra, chủ nhà cũng tránh được việc sửa chữa nhà không có kế hoạch, dẫn tới hư hại nặng hơn, làm giảm giá trị kinh tế và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 

QUY TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC?

Hơn ai hết bạn là người hiểu rõ được nhu cầu của bản thân về một “công trình tổ ấm” cho cả gia đình. Bạn cần phải trao đổi tất cả với kiến trúc sư

quy trình thiết kế kiến trúc
quy trình thiết kế kiến trúc

 

về nhu cầu của cả gia đình, từ đó, các kiến trúc sư mới có thể lên ý tưởng và hoàn thiện công trình thiết kế kiến trúc. Dưới đây là quy trình thiết kế kiến trúc chuẩn

Bước 1: Trao đổi về yêu cầu thiết kế

Bạn sẽ phải trao đổi với kiến trúc sư về những yêu cầu sử dụng của các tầng, ý tưởng thẩm mỹ của bạn, phong cách yêu thích, thời gian khởi công, thời gian hoàn thành thi công, ngân sách thi công….

Nếu có điều tối kỵ nào liên quan đến căn nhà (chẳng hạn như hướng đất, hướng nhà, cách bố trí bếp….) bạn cũng nên thảo luận với kiến trúc sư.

Sau khi lắng nghe những nhu cầu, nguyện vọng của chủ nhà các kiến trúc sư sẽ đưa ra những tư vấn tốt nhất cho bạn. 

Bước 2: Tiến hành ký hợp đồng

Ký kết hợp đồng là một công việc rất quan trọng mà bạn cần phải chú ý. Trong hợp đồng hai bên ký kết nhất định phải đảm bảo nội dung, quy hoạch, điều kiện pháp lý, hạng mục thiết kế, trách nhiệm của bên thi công và trách nhiệm của chủ nhà, cam kết tiến độ thực hiện và chi phí thực hiện công trình. Tất cả các điều khoản này cả hai bên đều phải bàn bạc, có sự thống nhất trước khi đặt bút ký kết. 

Bước 3: Khảo sát hiện trạng khu đất

Sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế, các kiến trúc sư sẽ bắt đầu tiến hành khảo sát thực địa công trình. Đây có thể coi là một bước thực hiện rất quan trọng để đảm bảo xác định các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ công trình. Qua khảo sát, các kiến trúc sư có thể chọn lọc và đưa ra các phương án thiết kế kiến trúc phù hợp nhất. 

Khi khảo sát hiện trạng đất, các kiến trúc sư cần đảm bảo các vấn đề như:

 • Thực hiện khảo sát để biết tình trạng đất, diện tích đất.
 • Khảo sát địa chất và thổ nhưỡng của đất.
 • Khảo sát hướng đất để lựa chọn hướng xây dựng
 • Khảo sát về hướng ánh sáng, hướng gió và các điều kiện tự nhiên có thể ảnh hưởng đến công trình.
 • Khảo sát các vị trí tiếp giáp, cảnh quan xung quanh hoặc các tuyến đường giao thông tiếp giáp.

 

Bước 4: Lên bản vẽ thiết kế sơ bộ

Từ nhu cầu, mong muốn của khách hàng đến thực trạng khảo sát đất, các kiến trúc sư sẽ bắt đầu lên phương án thiết kế sơ bộ. Trong bản thiết kế, bạn cần thể hiện các yếu tố như:

 • Bản vẽ mặt bằng các tầng bố trí như thế nào
 • Các phòng và cầu thang được bố trí ra sao
 • Phương án kiến trúc về mặt tiền của công trình.

 

Sau đó, kiến trúc sư sẽ gửi bản thiết kế sơ bộ cho khách hàng, để đảm bảo khách vừa ý. Nếu khách muốn chỉnh sửa phần nào thì báo để các kiến trúc sư chỉnh sửa.

Bước 5: Thiết lập bản hồ sơ chi tiết về thiết kế kỹ thuật

Đến bước này, các kiến trúc sẽ sẽ tiến hành hoàn thiện bản thiết kế kỹ thuật của công trình, gồm các phần như sau:

 • Bản vẽ kiến trúc
 • Bản vẽ chi tiết
 • Bản vẽ cấu trúc và cơ điện của công trình
 • Bản vẽ về cảnh quan được phối trong công trình

Sau đó, tiến hành kiểm soát đối với chi phí xây dựng và tiến hành dự toán chi phí thực hiện công trình. Việc dự toán chi phí phải có tính chính xác, đảm bảo tiết kiệm nhưng chất lượng công trình vẫn phải đạt chuẩn.

Bước 6: Hoàn thiện bản thiết kế kiến trúc và tiến hành xin giấy phép xây dựng

Từ những góp ý, chỉnh sửa của khách hàng, kiến trúc sư sẽ hoàn thành bản thiết kế hoàn thiện và tiến hành nộp lên cơ quan chức năng để xin giấy phép xây dựng công trình. Việc nộp hồ sơ xin giấy phép phải đảm bảo đầy đủ và đúng quy trình của nhà nước.

Sau khi xin giấy phép xây dựng thành công, các kiến trúc sư sẽ chuyển sang công đoạn thiết lập hồ sơ chi tiết về thiết kế kỹ thuật của công trình. 

Bước 7: Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng 

Sau khi đã hoàn thành bản thiết kế kiến trúc và được sự đồng ý của khách hàng, các kiến trúc sư sẽ tiến hành bàn giao sản phẩm thiết kế gồm bản vẽ kỹ thuật chi tiết, bản thiết kế 3D, dự toán chi phí cho nguyên liệu, thiết bị sử dụng trong công trình, phối cảnh công trình… cho khách hàng.

Bước 8: Thực hiện giám sát về quyền tác giả sau thiết kế

Bước cuối cùng trong quy trình thiết kế kiến trúc đó chính là thực hiện việc giám sát quyền tác giả. Các kiến trúc sư phải tiến hành giám sát quyền tác giả để đảm bảo công trình khi thi công cho đến khi hoàn thành phải đúng với hồ sơ thiết kế. Đồng thời, các kiến trúc sư có thể hỗ trợ kịp thời cho chủ đầu tư khi cần thiết. 

DỊCH VỤ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI BẮC NINH – BẮC GIANG

Ông cha ta đã có câu “tậu trâu – lấy vợ – làm nhà” là 3 việc trọng đại của đời người. Làm nhà là một hành trình rất vất vả đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng cả về tài chính, nhân lực, vật lực. Để làm được “công trình thế kỷ” của riêng mình thì bạn cần phải có một bản vẽ thiết kế kiến trúc hoàn thiện, ở đó bạn có thể tự do thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ của chính mình. 

Nếu đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc tại Bắc Ninh – Bắc Giang, bạn có thể tìm đến Công Ty Nam Phong để được tư vấn về dịch vụ thiết kế nhà, cung cấp vật liệu xây dựng từ A-Z. 

công ty thiết kế & xây dựng Nam Phong
công ty thiết kế & xây dựng Nam Phong

 

Giới thiệu các dịch vụ tại Nam Phong

Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Phong (Nam Phong Group) tự hào là một trong những công ty thiết kế kiến trúc, thi công trọn gói uy tín tại Bắc Ninh – Bắc Giang. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong nghề thiết kế – xây dựng, Nam Phong có đội ngũ kiến trúc sư có trình độ cao, đội ngũ nhân công nhiều kinh nghiệm cùng trang thiết bị máy móc đầy đủ, luôn được đầu tư thường xuyên. 

Với mạng lưới phủ sóng khắp các tỉnh Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn, Nam Phong đã thực hiện hàng nghìn công trình lớn nhỏ ở trong và ngoài tỉnh. 

Nếu bạn có nhu cầu:

 • Thiết kế kiến trúc
 • Thuê nhà thầu thi công trọn gói
 • Sửa nhà trọn gói (thay nền nhà, thay mái, sửa mái, trát lại tường, nâng tầng….) các công trình như nhà dân, chung cư, showroom, văn phòng…
 • Cần cung cấp vật liệu xây dựng (cát, sỏi, xi măng, sắt, thép, sơn, gạch, đá, nội thất….)

 

Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay đến Nam Phong để được tư vấn, nhận báo giá và thi công nhanh chóng. 

Lợi ích lớn khi lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Xây dựng Nam Phong

Dịch vụ thiết kế kiến trúc là một trong những lĩnh vực đã phát triển tại Nam Phong. Trong khoản thời gian qua, chúng tôi đã “khai sinh” cho hàng ngàn ngôi nhà ở khắp các tỉnh miền Bắc. 

Lựa chọn dịch vụ thiết kế kiến trúc tại Nam Phong, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng vì những lý do sau:

 Luôn lắng nghe và thấu hiểu khách hàng

 • Lắng nghe: Nam Phong bắt đầu quy trình bằng sự lắng nghe nhu cầu và mong muốn của khách hàng, luôn tôn trọng ý kiến, sở thích của khách hàng để tạo ra một giải pháp thiết kế và thi công tối ưu nhất.
 • Sáng tạo: Bằng kinh nghiệm, óc sáng tạo và ứng dụng công nghệ, đội ngũ kiến trúc sư sẽ tạo ra những thiết kế trực quan có quy mô và luôn cải tiến. 
 • Triển khai: Nam Phong luôn cố gắng để đạt được những giải pháp thiết kế và thi công tối ưu với gì đã đề ra.

 

Chi phí thiết kế hợp lý

Chi phí mỗi bản thiết kế kiến trúc tại Nam Phong luôn luôn hợp lý. Tùy từng hình thức thiết kế mà bạn lựa chọn sẽ có chi phí khác nhau. Nam Phong cam kết giá thiết kế luôn luôn hợp lý, có sự cạnh tranh trên thị trường. 

Mỗi bản thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh Nam Phong bàn giao cho khách hàng gồm: Phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện – nước

Đa dạng hình thức thiết kế

Hiện nay, chúng tôi có 2 hình thức thiết kế đó chính là:

 • Mua bản vẽ kiến trúc có sẵn: Chúng tôi có kho siêu thị bản vẽ với hơn 2000 mẫu nhà nhiều phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, từ cổ nhà cấp 4 đến nhà phố, thiết kế cửa hàng, quán cafe. 
 • Thiết kế riêng: Đối với quý khách hàng có nhu cầu thiết kế riêng theo sở thích và gu thẩm mỹ của mình thì Nam Phong cũng nhận thiết kế.

 

Đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ kiến trúc sư tại Nam Phong đều là những người có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã thực hiện hơn 1000 bản thiết kế kiến trúc với nhiều phong cách khác nhau.  

Với những kinh nghiệm và trình độ của mình, chúng tôi tự tin mang lại cho bạn một không gian sống hoàn hảo nhất. 

Theo sát công trình

 Đối với mỗi sản phẩm mà Nam Phong thiết kế, chúng tôi luôn theo sát và hỗ trợ chủ công trình từ những ngày đầu tiên, chịu trách nhiệm về mặt kỹ thuật. Khi bản vẽ hình thành, kiến trúc sư sẵn sàng chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu của khách hàng.

BẢNG BÁO GIÁ CHI PHÍ THIẾT KẾ MỚI NHẤT NĂM 2022

bảng báo giá thiết kế
bảng báo giá thiết kế

 

MỘT SỐ CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ KIẾN TRÚC TẠI NAM PHONG

nhà phố 3 tầng
nhà phố 3 tầng

 

nhà phố 2 tầng
nhà phố 2 tầng

 

nhà phố 2 tầng 1
nhà phố 2 tầng 1

 

nhà cấp 4
nhà cấp 4

 

Dịch vụ thiết kế kiến trúc là một công đoạn không thể thiếu, là bản phác thảo hoàn hảo của bất cứ một công trình xây dựng nào. Chỉ có thiết kế kiến trúc mới cho bạn nhìn trước được ngôi nhà của mình sẽ như thế nào trong tương lai, giúp bạn thi công chính xác và dễ dàng sửa chữa về sau. Nếu có nhu cầu thiết kế kiến trúc, sửa chữa nhà, thi công nhà trọn gói thì đừng quên liên hệ Nam Phong nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KE & XÂY DỰNG NAM PHONG

Địa chỉ: Số 383B – Nguyễn Trãi – Võ Cường – Bắc Ninh

Số Hotline: 1900 068 869 – 0368 025 666